GẠCH ĐÁ MÀI TERRAZZO – QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Gạch đá mài terrazzo dùng để thi công sàn là một hỗn hợp bao gồm các loại đá hạt màu (đá vôi, thạch anh, thủy tinh,…) kết hợp cùng các chất kết dính.

Gạch đá mài terrazzo thường được sử dụng phổ biến để thi công lát sàn trong nhà và sử dụng rộng rãi cho các bề mặt tường, sân vườn, bàn bếp,…….

gạch đá mài terrazzo

Để tạo ra được một sản phẩm gạch đá mài terrazzo đẹp bao gồm 3 bước quan trọng. Hôm nay hãy cùng Sơn Hà đi tìm hiểu 3 bước quan trọng đó là gì nhé.

Bước 1: Lựa chọn nguyên lệu sản xuất gạch đá mài terrazzo
Để có một sản phẩm terrazzo đẹp việc lựa chọn nguyên liệu đá đầu vào là vô cùng quan trọng. Vì đá hạt là vật phẩm thể hiện trực tiếp trên bề mặt và tính thẩm mỹ của gạch.

Sơn Hà luôn tự hào là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm đá hạt chuyên dùng cho công nghệ sản xuất gạch đá mài terrazzo.
Các sản phẩm đá hạt Sơn Hà đang cung cấp:

  1. Đá hạt nguồn gốc đá vôi
    – Màu sắc: Trắng, đen, vàng, hồng, xanh,…

    – Kích thước : kích thước nhỏ ( 2-9mm), kích thước lớn ( 1-4cm)Đá hạt trắng terrazzo

Độ cứng vừa phải phù hợp cho thi công sàn terrazzo xi măng

  1. Đá hạt nguồn gốc thạch anh
  • Màu sắc: Xanh lục bảo, Vàng, đen, hồng, nâu mắt hổ,….
  • Kích thước: đa dạng kích thước từ 2mm – 3,4cmthạch anh mài gạch

Màu sắc trong đẹp, phù hợp để thi công các công trình Epoxy Terrazzo

Bước 2: Quy trình sản xuất:

Hiện nay, đa phần các cốt liệu của đá Terrazzo được liên kết với nhau bằng việc sử dụng hai loại vật liệu chính là: xi măng hoặc nhựa tổng hợp (Epoxy, PU – Polyurethane). Vì vậy việc thi công sàn đá Terrazzo, sàn đá mài được chia làm hai phương pháp chính:

  1. Thi công ốp lát sàn đá Terrazzo dạng tấm ( terrazzo xi măng)

– Là hỗn hợp của đá hạt, bột đá, xi măng, bột màu oxit Fe trộn cùng nước và đổ vào các khuôn mẫu có sẵn để ra thành phẩm. Sản phẩm sẽ được đúc sẵn tại nhà máy trước khi thi công.

  1. Thi công sàn đá mài, đá Terrazzo đổ tại chỗ

Sàn Terrazzo sẽ được thi công trực tiếp tại công trình. Đầu tiên chuẩn bị lớp cốt nền vữa terrazzo bao gồm bột đá, nhựa epoxy, thành phần tăng cứng,… trải đều lên mặt sàn bê tông đã đánh nhẵn. Sau đó bắt đầu rải các loại đá hạt màu lên bề mặt và xoa phẳng, đánh bóng.

Bước 3: Bảo dưỡng sản phẩm

Sau khi Gạch Terrazzo nội thất được sản xuất hoàn thiện xong thì tiến hành phun hóa chất chuyên dụng để bảo dưỡng bê tông. Thông thường, chất này làm tăng cứng, chống thấm. Đá mài terrazzo được cứng, chắc hơn, bịt kín các lỗ rỗng và chống sinh bụi, không bị bám bẩn.

 Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SƠN HÀ luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khai thác, sản xuất và phân phối nguyên vật liệu phục vụ ngành công nghệ sản xuất gạch đá mài terrazzo

Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm tốt nhất, dịch vụ hài lòng nhất, giá cả ưu đãi nhất.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Quốc Tế Sơn Hà 

Công ty Khoáng Sản Sơn Hà 18

Xưởng sản xuất: Núi Mâm Xôi-Thanh Sơn-Kim Bảng-Hà Nam

Ms Hà: 058 56789 98

Website: sonhaco.com.vn

Bài viết liên quan

SỎI TỰ NHIÊN VÀ SỎI NHÂN TẠO

Sỏi tự nhiên là gì Sỏi tự nhiên được hình thành từ ngoài tự nhiên và có màu sắc khác nhau. Do đặc điểm của từng vùng nguồn nước cùng với sự bào mòn của dòng chảy qua nhiều năm, sỏi sẽ có kích thước và hình thù khác nhau. Sỏi nhân tạo là gì […]

Xem thêm

TERRAZZO – QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Gạch vỉa hè terrazzo hiện nay đang là loại gạch rất được ưa chuộng sử dụng để thay thế gạch đất nung. Với những ưu điểm quy trình sản xuất đơn giản, an toàn và có nhiều tác động tốt cho môi trường nên hiện nay nhu cầu sử dụng gạch vỉa hè không nung […]

Xem thêm

VÔI NGẬM NƯỚC Ca(OH)2 – ỨNG DỤNG VÀ CÔNG DỤNG

VÔI NGẬM NƯỚC Vôi ngậm nước còn có nhiều cách gọi khác nhau, tùy theo màu sắc cũng như cách thức sản xuất, cụ thể nó có màu trắng sữa đặc trưng dễ phân biệt bằng mắt thường nên còn được gọi là vôi sữa. Quy trình sản xuất vôi ngậm nước được hiểu đơn […]

Xem thêm

Đá vôi là loại nguyên liệu có ứng dụng phổ biến, rộng rãi không thể thiếu trong nhiều ngành nghề sản xuất. Vậy đơn vị nào cung cấp bột đá chất lượng trên thị trường và chứng chỉ nào là uy tín? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

     Đá vôi là một dạng khoáng chất, một loại hợp chất hóa học có công thức là CaCO3 và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực:   Công nghiệp giấy, công nghiệp cao su, ngành sơn, xử lý môi trường, nông nghiệp, in ấn, chất tẩy rửa, … Bột đá, đá hạt ứng […]

Xem thêm

ĐÁ HẠT HÀ NAM GIÁ RẺ

ĐÁ HẠT HÀ NAM GIÁ RẺ I. Kích thước – Đá hạt: 1mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm và >5mm 2. Màu sắc – Đá hạt trắng – Đá hạt đen – Đá hạt màu: hồng, vàng, xanh, ghi… 3. Ứng dụng – Ứng dụng cho ngành Chăn nuôi : làm chất phụ gia quan trọng […]

Xem thêm