GẠCH ĐÁ MÀI TERRAZZO – QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Gạch đá mài terrazzo dùng để thi công sàn là một hỗn hợp bao gồm các loại đá hạt màu (đá vôi, thạch anh, thủy tinh,…) kết hợp cùng các chất kết dính.

Gạch đá mài terrazzo thường được sử dụng phổ biến để thi công lát sàn trong nhà và sử dụng rộng rãi cho các bề mặt tường, sân vườn, bàn bếp,…….

gạch đá mài terrazzo

Để tạo ra được một sản phẩm gạch đá mài terrazzo đẹp bao gồm 3 bước quan trọng. Hôm nay hãy cùng Sơn Hà đi tìm hiểu 3 bước quan trọng đó là gì nhé.

Bước 1: Lựa chọn nguyên lệu sản xuất gạch đá mài terrazzo
Để có một sản phẩm terrazzo đẹp việc lựa chọn nguyên liệu đá đầu vào là vô cùng quan trọng. Vì đá hạt là vật phẩm thể hiện trực tiếp trên bề mặt và tính thẩm mỹ của gạch.

Sơn Hà luôn tự hào là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm đá hạt chuyên dùng cho công nghệ sản xuất gạch đá mài terrazzo.
Các sản phẩm đá hạt Sơn Hà đang cung cấp:

  1. Đá hạt nguồn gốc đá vôi
    – Màu sắc: Trắng, đen, vàng, hồng, xanh,…

    – Kích thước : kích thước nhỏ ( 2-9mm), kích thước lớn ( 1-4cm)Đá hạt trắng terrazzo

Độ cứng vừa phải phù hợp cho thi công sàn terrazzo xi măng

  1. Đá hạt nguồn gốc thạch anh
  • Màu sắc: Xanh lục bảo, Vàng, đen, hồng, nâu mắt hổ,….
  • Kích thước: đa dạng kích thước từ 2mm – 3,4cmthạch anh mài gạch

Màu sắc trong đẹp, phù hợp để thi công các công trình Epoxy Terrazzo

Bước 2: Quy trình sản xuất:

Hiện nay, đa phần các cốt liệu của đá Terrazzo được liên kết với nhau bằng việc sử dụng hai loại vật liệu chính là: xi măng hoặc nhựa tổng hợp (Epoxy, PU – Polyurethane). Vì vậy việc thi công sàn đá Terrazzo, sàn đá mài được chia làm hai phương pháp chính:

  1. Thi công ốp lát sàn đá Terrazzo dạng tấm ( terrazzo xi măng)

– Là hỗn hợp của đá hạt, bột đá, xi măng, bột màu oxit Fe trộn cùng nước và đổ vào các khuôn mẫu có sẵn để ra thành phẩm. Sản phẩm sẽ được đúc sẵn tại nhà máy trước khi thi công.

  1. Thi công sàn đá mài, đá Terrazzo đổ tại chỗ

Sàn Terrazzo sẽ được thi công trực tiếp tại công trình. Đầu tiên chuẩn bị lớp cốt nền vữa terrazzo bao gồm bột đá, nhựa epoxy, thành phần tăng cứng,… trải đều lên mặt sàn bê tông đã đánh nhẵn. Sau đó bắt đầu rải các loại đá hạt màu lên bề mặt và xoa phẳng, đánh bóng.

Bước 3: Bảo dưỡng sản phẩm

Sau khi Gạch Terrazzo nội thất được sản xuất hoàn thiện xong thì tiến hành phun hóa chất chuyên dụng để bảo dưỡng bê tông. Thông thường, chất này làm tăng cứng, chống thấm. Đá mài terrazzo được cứng, chắc hơn, bịt kín các lỗ rỗng và chống sinh bụi, không bị bám bẩn.

 Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SƠN HÀ luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khai thác, sản xuất và phân phối nguyên vật liệu phục vụ ngành công nghệ sản xuất gạch đá mài terrazzo

Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm tốt nhất, dịch vụ hài lòng nhất, giá cả ưu đãi nhất.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Quốc Tế Sơn Hà 

Công ty Khoáng Sản Sơn Hà 18

Xưởng sản xuất: Núi Mâm Xôi-Thanh Sơn-Kim Bảng-Hà Nam

Ms Hà: 058 56789 98

Website: sonhaco.com.vn

Bài viết liên quan

Đá vôi là loại nguyên liệu có ứng dụng phổ biến, rộng rãi không thể thiếu trong nhiều ngành nghề sản xuất. Vậy đơn vị nào cung cấp bột đá chất lượng trên thị trường và chứng chỉ nào là uy tín? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

     Đá vôi là một dạng khoáng chất, một loại hợp chất hóa học có công thức là CaCO3 và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực:   Công nghiệp giấy, công nghiệp cao su, ngành sơn, xử lý môi trường, nông nghiệp, in ấn, chất tẩy rửa, … Bột đá, đá hạt ứng […]

Xem thêm

ĐÁ HẠT HÀ NAM GIÁ RẺ

ĐÁ HẠT HÀ NAM GIÁ RẺ I. Kích thước – Đá hạt: 1mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm và >5mm 2. Màu sắc – Đá hạt trắng – Đá hạt đen – Đá hạt màu: hồng, vàng, xanh, ghi… 3. Ứng dụng – Ứng dụng cho ngành Chăn nuôi : làm chất phụ gia quan trọng […]

Xem thêm

VÔI SIÊU NÓNG CHO NÔNG NGHIỆP

1. Giới Thiệu VÔI SIÊU NÓNG CHO NÔNG NGHIỆP – Vôi có tên hóa học là canxi oxit, là hợp chất vô cơ, công thức hóa học của nó là CaO.    Còn được gọi là vôi nung hay vôi sống. – Nhiệt độ nóng chảy: 580 độ C (853 K). – Khối lượng phân tử gam: 74,093 g/mol. 2. Hàm Lượng CaO > 85-90% 3. Kích thước – Vôi Cục (2-4cm; 3-8cm) – Vôi bột (120-150mcr ) 4. Ứng dụng cho nông nghiệp – Vôi […]

Xem thêm

Sàn terrazzo cao cấp – Nguyên liệu và quy trình thực hiện

Sàn Terrazzo cao cấp là dòng terrazzo thế hệ thứ 4 và là dòng sản phẩm sàn trang trí khá mới hiện nay trên thế giới. Hiện nay mặt sàn terrazzo được sử dụng phổ biến làm mặt sàn trang trí của các trung tâm thương mại, sảnh, nhà ga, sân bay, cơ quan, khách […]

Xem thêm

MUA DOLOMITE CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU ?

MUA DOLOMITE CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU ? 1.Khái Niệm DOLOMITE GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG ! Dolomite là một loại đá trầm tích cacbonat; Công thức hóa học là CaMg(CO3)2 Đá dolomite được tạo nên phần lớn bởi khoáng vật dolomite. Đá vôi được thay thế một phần bởi dolomite được gọi là đá vôi dolomite 2.Hàm Lượng MgO: […]

Xem thêm